Nguyên liệu:
- Chanh tươi còn cuống
- Muối hột
- Muối biển
Cách làm 1:
Hái chanh hãy còn cuống, để 3
ngày. Lấy bao bố cho chanh vào lắc với muối hột để muối hột đâm vào vở
Chanh (hoạc chà muối vào chanh trên chỗ cứng) cho rút bớt cái the của
Chanh di. Khi nhìn thấy hạt muối xanh thì bỏ muối đi rồi rửa chanh cho
sạch bằng nước thừng. Lấy chanh ngâm trong nước muối (1 muối + 20 nước)
một ngày một đêm rồi vớt ra.
Cho muối biển xuống đáy hũ rồi cứ một lớp chanh, một lớp muối cho tới khi đầy hũ.
Phủ kín một lớp muối ở trên cùng xong đậy nắp lại và để 3 năm.
- See more at: http://www.thucduong.org/cach-lam-chanh-muoi-lau-nam-254.html#sthash.a0MrAE2B.dpuf
Cho muối biển xuống đáy hũ rồi cứ một lớp chanh, một lớp muối cho tới khi đầy hũ.
Phủ kín một lớp muối ở trên cùng xong đậy nắp lại và để 3 năm.
- See more at: http://www.thucduong.org/cach-lam-chanh-muoi-lau-nam-254.html#sthash.a0MrAE2B.dpuf
- Hái hoặc mua chanh hãy còn cuống, để 3 ngày.
- Lấy bao bố cho chanh vào lắc với muối hột để muối hột đâm vào vỏ chanh (hoạc chà muối vào chanh trên chỗ cứng) cho rút bớt cái the của chanh di.
- Khi nhìn thấy hạt muối xanh thì bỏ muối đi rồi rửa chanh cho sạch bằng nước.
- Lấy chanh ngâm trong nước muối (1 muối + 20 nước) một ngày một đêm rồi vớt ra.
- Cho muối biển xuống đáy hũ rồi cứ một lớp chanh, một lớp muối cho tới khi đầy hũ.
- Phủ kín một lớp muối ở trên cùng xong đậy nắp lại và để 3 năm. Sau 3 năm chanh càng đen càng tốt.
- Hái hoặc mua chanh hãy còn cuống, để 3 ngày.
- Lấy bao bố cho chanh vào lắc với muối hột để muối hột đâm vào vỏ chanh (hoạc chà muối vào chanh trên chỗ cứng) cho rút bớt cái the của chanh di.
- Khi nhìn thấy hạt muối xanh thì bỏ muối đi rồi rửa chanh cho sạch bằng nước.
- Cho chanh vô nước muối mặn ngâm 3 ngày rồi vớt ra rửa sạch. Khi muối bão hòa (nghĩa là muối sẽ không tan được nữa) thì chanh muối không bao giờ bị hư mốc, nếu muối mà tan nhanh là chưa đủ muối, phải cho thêm muối vào.
- Lấy 1 hủ bằng sành hay thủy tinh, bỏ 1 lớp chanh 1 lớp muối, cứ làm như vậy cho đầy hủ và lớp trên cùng phải là muối.
- Đem ủ 3 năm, không cần cho nước vào, chanh sẽ tự động ra nước. Nước ra nhiều lắm là tới cỡ 2/3 hủ thôi, không thể nào ngập hết chanh được, nên khi ngâm khoảng vài tháng thì mình đảo trên xuống dưới và ngược lại, nhưng phải rửa tay và thau đựng cho sạch đừng để dính dầu sẽ bị hư, chỉ có cắt chanh ra làm 4 phần bằng nhau khi xếp vào hủ thì chanh mới ướt đều, khỏi cần phải đảo ngược lại…
Công dụng: trị bệnh đường ruột mãn tín lâu năm và tiêu thực.
- Ăn cảm thấy no hơi đầy bụng, ăn không tiêu thì ngậm 1 miếng chanh muối lâu năm (ngậm 1 lúc rồi nuốt) hoặc dầm với nước nóng để uống.
- Để trị đàm: ngậm chanh muối hoặc dầm với nước nóng uống để tiêu đờm. Trước khi đi ngủ ngậm 1/8 trái chanh muối, nuốt từ từ đến hết chanh muối rồi ngủ, không được uống nước vì sẽ làm trôi thuốc.
- Đối với bệnh đường ruột mãn tính, ngậm 1 miếng vào buổi sáng rồi nuốt or dầm với nước nóng uống.
- Trường hợp ăn dưỡng sinh đi dự tiệc, ngậm 1 miếng trước khi ăn sẽ không bị trúng, sau khi ăn nếu bị đàm thì ngậm thêm 1 cục nữa, tốt cho bao tử và đường ruột.
- Còn khử âm trong máu, trị bệnh cảm…
0 comments:
Đăng nhận xét
Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ