Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

11 Cách Làm Nước Chấm Crawfish


Khi ăn crawfish luộc, nếu bạn thích ăn kèm với nước sốt chấm crawfish để làm tăng thêm hương vị, thì hôm nay ngôi bếp nhỏ sẽ tổng hợp một số loại nước chấm cho món crawfish luộc để cả nhà chúng ta cùng thưởng thức. Bạn nào thấy thích loại sốt chấm nào hơn nhớ chia sẽ cùng cả nhà nhé.


Nguyên liệu:

Một số nguyên liệu phổ biến
Simple Crawfish Dip 1

1 chén (cup) sốt mayonnaise
1 muỗng súp (tbsp) bột gia vị Slap-Ya-Mama (hoặc bột gia vị nấu crawfish)
1 muỗng súp (tbsp) đường

Simple Crawfish Dip 2

3 muỗng súp (tbsp) bột gia vị Slap-Ya-Mama (hoặc bột gia vị nấu crawfish)
2 muỗng súp (tbsp) đường
1 muỗng súp (tbsp) nước cốt chanh

Boiled Crawfish Dip

2 muỗng súp (tbsp) kít chấp (ketchup)
2 chén (cups) sốt mayo
 

Garlic Butter Dip

Tỏi băm (Garlic minced)
1/2 lb bơ lạt, làm chảy (unsalted butter, melted)
2 muỗng cà phê (tsp) nước cốt chanh (optional)  

Cajun Dip

20 oz sốt Mayonnaise  
3 to 4 oz kít chúp hiệu Heinz (Heinz Ketchup)  
1 muỗng súp (tbsp) tương ớt Tabasco 
1 muỗng súp (tbsp) nước cốt chanh (Lemon Juice)  
1 muỗng súp (tbsp) bột gia vị Cajun Seasoning (Tony Chacheres’)  
1 ít sốt cải Horseradish (nếu thích) 

Creamy Cajun Dip

1/2 chén (cup) kít chấp (ketchup)
3 chén (cups) sốt mayonnaise
3 muỗng súp (tbsp) bột gia vị Cajun Seasoning
2 muỗng súp (tbsp) nước cốt chanh (lemon juice)
1 muỗng súp (tbsp) mù tạt (whole grain mustard)
1 muỗng súp (tbsp) nước sốt Worcestershire sauce
1 muỗng súp (tbsp) đường
1 muỗng súp (tbsp) sốt tương ớt như Tabasco hoặc Franks
1 muỗng cà phê (tsp) bột tỏi (garlic powder)
1 1/2 muỗng súp  (tbsp) sốt mù tạt creole mustard hoặc yellow mustard
1/2 muỗng súp (tbsp) tương ớt ăn phở (siracha hot sauce)
1/2 muỗng cà phê (tsp) tiêu đen (black pepper) 


Crawfish Cocktail

1.5 chén (cup) tương ớt (Heinz Chili Sauce)
1 chén (cup) kít chấp (Heinz Ketchup)
1 muỗng cà phê (tsp) nước cốt chanh (Lemon Juice)
1 muỗng cà phê (tsp) nước sốt Worcestershire
1/8 muỗng cà phê (tsp) ớt (Red Pepper)
2 muỗng súp (tbsp) sốt cải Horseradish


Ecrevisse Crawfish Dip

1 1/2 muỗng cà phê (tsp) bột gia vị Cajun seasoning
1 muỗng súp (tbsp) nước cốt chanh (lemon juice)
1 chén (cup) sốt mayonnaise
1/3 chén (cup) sốt mù tạt cay (hot spicy mustard)


Curt’s Crawfish Dip

1 chén (cup) sốt Mayonnaise
1/2 chén (cup) kít chấp (Ketchup)
2 muỗng cà phê (tsp) nước sốt Worcestershire
2 muỗng súp (tbsp) nước cốt chanh (fresh lemon juice)
2
muỗng súp (tbsp) nước sốt Cajun Power Garlic Sauce (optional)
1
muỗng súp (tbsp) bột gia vị All purpose Cajun seasoning (Slap Ya Mama)
1
muỗng súp (tbsp) bột tỏi (granulated garlic)  

Crawfish Dipping Sauce

2  muỗng súp (tbsp) sốt mù tạt (mustard)
1 chén (cup) sốt mayonnaise
3/4 chén (cup) kít chấp (ketchup)
1/4 muỗng cà phê (tsp) muối (salt)
1/4
muỗng cà phê (tsp) tiêu (black pepper)
1/4
muỗng cà phê (tsp) nước liquid crab boil
1 nhúm bột tỏi (garlic powder)


Spicy Garlic Dipping Sauce
 
1/4 chén (cup) bơ I Can't Believe It’s Not Butter
1/4 chén (cup) kít chấp (ketchup)
1
muỗng cà phê (tsp) muối tỏi với ngò tây (garlic salt w/ parsley)
1
muỗng cà phê (tsp) nước sốt ớt (Louisiana hot sauce)  

Cách làm:
  1. Trộn đều các nguyên liệu trong 1 cái tô/chén vừa đủ.
  2. Sau đó cho vào hộp đựng, đậy kín nắp lại để ở chổ mát hoặc cho vào tủ lạnh 2 - 3 tiếng trước khi dùng (ngoài trừ nước chấm bơ tỏi Garlic Butter Dip và Simple Crawfish Dip 2).
  3. Dùng lạnh với crawfish luộc, và bạn cũng có thể dùng để chấm khoai tây hoặc thoa lên bắp, ăn cũng rất ngon.
  4. Thường thì sốt chấm crawfish có thể để trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần.
Nguồn: Tổng hợp từ internet và Ngôi Bếp Nhỏ

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...