Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Món bách hoa tình yêu

Hôm nay BN mới sưu tầm được công thức mới, mời cả nhà cùng vào bếp với món Bách Hoa Tình Yêu nhé.

Nguyên liệu:

- 1.2kg giò sống
- 200g jambon (đỏ thịt)
- 200g da đầu heo
- 300g tôm đất
- 50g cốm xanh
- 1 cặp lạp xưởng đỏ
- 6 hột vịt muối - màu gạch tôm
- 4 hột vịt lạt - 50g bột năng
- 12 trứng cút
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1 trái dưa leo
- 2 trái cà chua
- 2 trái ớt - ngò

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt (bột nêm)
- Jambon: xắt lát mỏng bỏ da
- Lạp xưởng: luộc chín, chiên vàng
- Tôm: bóc vỏ rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch lau khô đập dập quết cho dai + tiêu + bột ngọt (bột nêm) + màu gạch tôm.
- Hột vịt muối: tách lấy lòng đỏ, rửa nước rượu đế xả sạch, hấp chín nắn nhẹ cho vuông hai đầu.
- Cốm xanh: rây sạch ướp chút muối + đường
- Da heo: cạo rửa sạch, luộc với chút muối lạng mỏng, ướp chút tiêu + muối + bột ngọt (bột nêm).
- Hột vịt lạt: quậy tan rây lại nêm chút tiêu muối bột ngọt (bột nêm) + vài giọt màu vàng + 1 muỗng cà phê bột năng quậy chút nước lạnh cho vào hột vịt tráng mỏng.
- Trứng cút: luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.
- Cà rốt + củ cải trắng: tỉa hoa bóp chút muối ngâm giấm + đường.

Chế biến:
  1. Thoa dầu vào khuôn, lót trứng vào đáy khuôn cắt cho vừa.
  2. Trét 1 lớp giò sống lên mặt trứng. Ở khuôn 1 trét tôm phủ lên giò sống.  Ở khuôn 2 xếp jambon đều lên mặt giò sống. Ở khuôn 3 xếp da heo. Sau đó xếp tiếp giò sống lên cho ngập mặt khuôn.
  3. Ở giữa khuôn 1 đặt lạp xưởng, khuôn 2 đặt trứng muối, khuôn 3 đặt cốm xanh.
  4. Dùng bao nylon bọc kín mặt nhân thịt rồi đem hấp chín khoảng 45 phút.
Trình bày:

- Giò chín để nguội, xắt lát dày 1cm xếp 2 miếng thành hình trái tim, bày ra đĩa thành hình hoa xếp các loại rau vào cho đẹp - xem kẽ trứng cút tỉa hoa + ngò cà ớt + cà rốt + củ cải trắng ngâm chua.
- Dọn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh.
Nguồn: "Món ăn khai vị & ăn chơi"

1 comments:

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...