Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

Bò nướng Thái Lan


Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò filet mềm
- 4 muỗng súp (tbsp) tương ớt
- Ngò
- 2 trái cà chua
- 2 trái ớt
- 1 củ hành tây trắng
- Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt (bột nêm) + tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Thịt bò: lau khô, xắt miếng dài 3cm ngang 1cm dùng dao rạch từng rãnh trên miếng thịt bò.
- Ướp thịt: 1 muỗng cà phê (tsp) tiêu + 2 muỗng súp (tbsp) đường + 2 muỗng cà phê (tsp) bột ngọt + 2 muỗng súp (tbsp) tương ớt + 1 muỗng cà phê (tsp) dầu mè + 1 muỗng súp (tbsp) tỏi bằm + 1 muỗng súp (tbsp) xì dầu.
- Để thịt thấm 30 phút.
- Ngò: rửa sạch để ráo.
- Cà: tỉa hoa.
- Ớt: tỉa hoa.
- Hành tây: bóc vỏ cắt làm 4 xào sơ nêm chút tiêu + muối + bột ngọt (bột nêm) hoặc bào mỏng ngâm giấm đường.
- Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:

- Cho thịt bò lên vỉ nướng lửa than trung bình thịt bò chín vàng thơm lấy ra (nướng nhanh tay, phết chút dầu mè lên cho thịt bóng và đẹp).

Cách dùng:

- Cho thịt ra dĩa.
- Dọn kèm dĩa tương ớt.
Nguồn: "Món ăn khai vị & ăn chơi"

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...