Hôm nay cả nhà cùng làm thử món cá dồn cải bẹ xanh xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 1/2kg cải bẹ xanh cọng to
- 300g cá thác lác
- 100g thịt nạc dăm
- 100g tôm khô con
- 50g nấm đông cô nhỏ
- 1 muỗng súp (tbsp) dầu hào
- 2 muỗng súp (tbsp) dầu mè
- 3 muỗng súp (tbsp) dầu ăn
- 1 muỗng súp (tbsp) nước tro tàu
- 2 muỗng súp (tbsp) hành + tỏi băm
- 2 muỗng súp (tbsp) đường
- 2 muỗng súp (tbsp) bột năng
- 1 muỗng súp (tbsp) nước tương
- 1 muỗng càfé (tsp) tiêu
- 2 muỗng cáfé (tsp) bột ngọt
- 1/2 muỗng càfé (tsp) muối
- 1 chén (~cup) nước lèo
- 1 củ hành tây
- 2 trái cà chua + 2 trái ớt (trang trí)
- Hành lá + ngò
Cách làm:
Chuẩn bị:
- Cải: bỏ lá lấy cọng trụng trong nước sôi có nước tro tàu để giữ màu xanh, đem rửa lại bằng nước lã, để ráo nước, cắt khúc dài trộn đều với dầu hào + dầu mè.
- Nấm đông cô: ngâm nước, rửa sạch xắt sợi phân nữa vắt ráo; còn phân nữa để nguyên nấm xào sơ.
- Hành lá: xắt nhuyễn.
- Hành tây: tỉa lá xào sơ.
- Tôm khô: ngâm nước rửa sạch, xào sơ nêm đường + bột ngọt (bột nêm) phân nữa; còn phân nữa còn lại giã nhuyễn.
- Thịt: bằm nhuyễn.
- Cà chua + ớt: tỉa hoa.
Chế biến:
- Trộn chung: cá + thịt + tôm + nấm xắt sợi + hành lá + dầu mè, nêm đường + muối + tiêu + bột ngọt + hành tỏi. Chia thịt bằng với số cọng cải bẹ xanh.
- Lấy cọng cải phết một lớp bột năng mỏng, dồn hỗn hợp cá một bên trên để 1 con tôm khô nguyên, làm như vậy cho đến hết. Xếp vào dĩa đem hấp chín 5 phút.
- Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm cho nấm + nước lèo nấu sôi nêm đường + muối + bột ngọt + nước tương + tí bột năng hoà nước cho sền sệt + dầu hào + dầu mè.
- Chế sốt ra dĩa trên để cải và hành tây, điểm thêm ngò + cà + ớt tỉa hoa
- Ăn nóng với nước tương + tương ớt.
Nguồn: "Kỹ thuật nấu các món nhắm"
0 comments:
Đăng nhận xét
Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ