Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Súp trường thọ


Cũng chẳng biết vì sao món này lại có cái tên gọi là Súp Trường Thọ, nhưng chắc ăn vào cũng không thể nào trường thọ đâu nhỉ. Nhưng món súp trường thọ này dễ làm và lại nhiều dinh dưỡng. Hôm nào bếp nhỏ thử thay sữa đậu nành bằng sữa tươi....không biết mùi vị sẽ ra sao nhỉ? Ăn vào có được trường thọ không? @_@


Súp Trường Thọ
Nguyên liệu:

- 200g cà rốt
- 100g đậu Hoà Lan (bo
- 30g nấm tuyết
- 20g rong biển
- 1 lít sữa đậu nành
- 30g nấm bào ngư
- Bột nêm, muối


Cách làm:
  1. Đậu hoà lan, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt vuông, hấp vừa chín.
  2. Nấm bào ngư ngâm nước, rửa sạch, xé nhỏ xào vàng tươi, để ra đĩa. 
  3. Nấm tuyết rửa sạch, để ráo. 
  4. Cho sữa đậu nành vào nồi nấu vừa sôi, thả đậu bo, cà rốt, nấm tuyết vào. Nêm bột nêm chay và muối vừa ăn.
  5. Đợi sữa sôi lần hai tắt bếp múc ra chén, rắc nấm bào ngư, rong biển lên trên, dùng nóng.
  6. Rong biển cắt sợi nhỏ. Sau khi múc súp ra tô thì mới trang trí rong biển lên trên cùng để rong biển không bị mềm quá. Các loại rau củ hấp chỉ vừa chín để màu được tươi.  
 Bếp nhỏ kynangsongsot

3 comments:

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...