Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Canh rau cần


Rau cần

Công hiệu:

- Tiêu mỡ, hạ huyết áp.

Nguyên liệu:

- 500g rau cần
- Một ít đường trắng

Cách làm:

- Rau cần rửa sạch, nấu lấy nước, hòa với đường trắng để uống.

Cách dùng: 

- Ngày nấu 1 lần, uống thay trà.
Nguồn: "400 Món ăn bài thuốc"

5 comments:

  1. rau này mình cũng mới biết ăn :)

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. BN biết ăn ở bên đây, chứ lúc nhỏ ở VN hình như chưa có ăn qua

      Xóa
  2. Nhà hay nấu canh rau này với thịt bò. Đây là cần ta không phải cần tây.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dạ đúng rồi. Cần tây có cọng lớn và ít lá hơn. Có vẻ cần ta có vị đắng hơn. Nhưng cả 2 loại rau cần đều có khả năng giúp hạ huyết áp.

      Xóa
    2. Cần ta ăn thơm, ngon đâu có đắng? Nhưng mà có câu :" cần tái, cải nhừ". Ăn cần xào hay canh cần chỉ cho chín tái. Ở VN bây giờ ruộng dễ nhiểm bẩn nên cũng hơi sợ khi ăn rau cần:((

      Xóa

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...