Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Món Ham nướng mật ong


Món Ham này có hương vị  rất giống các món Ham nướng mật ong nổi tiếng bán sẵn bên ngoài nhưng chi phí ít hơn nhiều, nhất là bạn không cần phải chen lấn với các đám đông trong các dịp lễ lớn. Thậm chí bạn có thể mua loại Ham đã được cắt sẵn ​​để làm được dễ dàng hơn và nhiều hơn nữa là có thể làm giống như ở ngoài tiệm. rất ngon.Nhắc đến chen lấn với đám đông, bếp nhỏ chợt nhớ kỷ niệm đi mua Ham ở tiệm HoneyBaked Ham nổi tiếng hồi năm rồi...ôi chao ơi, cái hàng dài như toa xe lửa...tuy chẳng ai chen lấn nhưng cái hàng dài vòng quanh nữa toà nhà giữa trời lạnh, thêm cái gió lồng. Lạnh thấu xương. Năm nay quyết định không đi mua bên ngoài, nhưng tự làm ở nhà vì thích công thức làm ở nhà và có vẻ hợp khẩu vị hơn.

Cách 1

Nguyên liệu:
- 1
(14-16-lb) cây Ham hung khói đã chín (fully-cooked,
spiral-cut smoked ham)
Fully-cooked, spiral-cut smoked ham
- 8.5 ounces cam mứt cam (orange marmalade)
Orange marmalade
- 1/2 chén (cup) mù tạt Dijon (Dijon mustard)
Dijon mustard
- 1 trái cam, bào vỏ (zested)
Orange zest (vỏ cam bào)
- 1/4 chén (cup) nước cam vắt tươi
- 1 chén (cup)   đường nâu màu sáng
- 6 tép tỏi
 
Cách làm:

  1. Làm nóng nướng đến 350 độ F. Đặt ham trong một chảo rang nặng.
  2. Xay tỏi trong một máy food processor
  3. Cho mứt cam (orange marmalade), mù tạt Dijon (Dijon mustard), đường nâu, vỏ cam bào (orange zest), và nước cam vắt (orange juice) vào máy xay cho đến khi mịn, làm thành một hổn hợp "glaze".
  4. Đổ glaze (ở bước 2-3) lên Ham và nướng trong 1 giờ, cho đến khi Ham hoàn toàn nóng men vàng.
Cách 2

Nguyên liệu: 

- 1 (5 pound) Ham đã nấu chín
- 1/4 chén (cup) đinh hương (whole cloves)
Whole cloves (đinh hương)
- 1/4 chén (cup) xi-rô bắp (dark corn syrup)
- 2 chén (cup) mật ong (honey) 
- 2/3 chén (cup) (butter)

Cách làm:
 
  1. Làm nóng lò nướng đến 325 độ F (165 độ C).
  2. Cắt khía Ham, nhét đinh hương (whole clove) xem video. Đặt Ham trong lá lót chảo.
  3. Nấu chảy xi-rô bắp (dark corn syrup), mật ong (honey), và bơ (butter) trong nửa trên của một nồi hơi. Giữ hỗn hợp (glaze) hơi âm ấm trong khi nướng cục Ham.
  4. Trét hỗn hợp glaze ở bước 3 lên Ham, và nướng trong 1 giờ và 15 phút trong lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 325 độ F (165 độ C)
  5. Quết thêm hỗn hợp glaze lên Ham cứ mỗi 10 - 15 phút
  6. Trong khoảng thời gian 4 đến 5 phút cuối cùng của công đoạn nướng Ham, bật  lò sang "broiler" để caramelize hỗn hợp glaze mật ong
  7. Đem Ham ra khỏi lò, và để yên Ham cho khoảng một vài phút trước khi ăn.
Cách 3

Nguyên liệu:

- 1 (10 pound) cục Ham (giăm bông) đã nấu chín, có xương
- 1 1/4 chén (cup) đường nâu có màu tối (dark brown sugar)
- 1/3 chén (cup) nước dứa (thơm, pipeapple juice)
- 1/3 chén (cup) mật ong (honey)
- 1/3 trái cam lớn: lấy nước (juiced) vỏ bào (zested)
- 2 muỗng canh (tbsp) Dijon mù tạt (Dijon mustard)
- 1/4 muỗng cà phê (tsp) bột đinh hương (ground cloves)

Cách làm:
 
  1. Làm nóng lò nướng đến 325 độ F (165 độ C). Đặt ham trong một chảo vừa lớn.
  2. Kết hợp đường nâu (brown sugar), nước dứa (pineapple), mật ong (honey), nước cam (orange juice), vỏ cam (orange zested), mù tạt Dijon (Dijon mustard), đinh hương bột (ground cloves) trong một cái nồi. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt độ, để hơi sôi cho khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó để sang một bên.
  3. Nướng Ham trong lò đã được làm nóng sẵn (bước 1), không đậy lại (uncovered), trong 2 giờ. 
  4. Đem Ham ra khỏi lò nướng, và quết với glaze được làm ở bước 2
  5. Nướng thêm 30 đến 45 phút.
  6. Quết Ham với glaze (của bước 2) cứ mỗi 10 phút.
*Ham đã nấu chín thường có vị mặn cho nên theo bếp nhỏ thì Ham nên nướng kiểu mật ong và thêm vị chua của thơm sẽ làm tăng thêm hương vị và giảm bớt vị mặn. Bếp nhỏ thường kết hợp nguyên liệu của cách 1 và 3 cộng thêm bơ để làm thành hỗn hợp glaze mật ong cho món Ham nướng.

1 comments:

  1. Mình dùng thịt cốt lết làm món này được không hở Tiffany?

    Trả lờiXóa

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...