Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Tôm hoàng bào


Nguyên liệu:

- 1kg tôm bạc thẻ to
- 1 gói bột giòn Thái Lan hoặc loại bạn yêu thích.
- 1 chút gừng
- 1 cây xà lách Đà lạt + ngò + 3 trái cà + 2 trái ớt
- 100g bột năng khô + 1 tép hành lá
- Sốt chua ngọt - bột nổi Ancel
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt (bột nêm) + tỏi + dầu ăn + xì dầu.

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch, lau khô, đập dập quết cho dai  (giữ lại đuôi tôm). Ướp tôm: 1 muỗng cà phê (tsp) tiêu + 1 muỗng cà phê (tsp) bột ngọt (bột nêm) + 1/4 muỗng cà phê (tsp) muối + hành trắng lấy phần trắng giã nát + gừng giã nát.
- Để tôm thấm 30 phút, dùng tay nắn lại hình con tôm, gắn đuôi tôm lại đem hấp tôm 5 phút (tay thoa dầu cho tôm được bóng và đẹp).

Chế biến:

Cách làm bột giòn nước:
- Cho bột ra thau, cho nước lạnh + tiêu + bột ngọt + 2 muỗng súp (tbsp) màu hột điều + 1 muỗng cà phê (tsp) bột nổi. Để bột nghỉ 30 phút đến 3 giờ (bột không đặc và cũng không lỏng quá).

Chiên tôm:
- Để tôm ráo lăn tôm qua bột năng khô nhúng qua bột giòn. Chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng, lửa trung bình tôm vàng vớt ra để ráo.
Nguồn: "Món ăn khai vị & ăn chơi"

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...