Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

Yến sào hầm thịt gà


Món này tuy bổ thật, nhưng sau khi vợ chồng xem biết thêm về yến sào huyết, bếp nhỏ cảm thấy tội cho mấy chú yến mẹ vì hết nước bọt nên phải dùng máu làm tổ cho con. Tất cả vì con người chúng ta đem đi bán....Thấy tội tội cho chúng làm sao.
Yến sào
Công hiệu:

- Bổ âm nhuận phế, bổ ích khí huyết.

Nguyên liệu:

- 10g yến sào
- 30g đường phèn
- 500g thịt gà

Cách làm:
  1. Yến ngâm cho nở ra, dùng nhíp lựa bỏ lông, tạp chất; thịt gà rửa sạch, cắt từng miếng dày 2 cm; giã nát đường phèn.
  2. Bỏ gà, yến và đường phèn vào nồi hầm, đổ 2.500ml nước vào, nấu sôi, vặn lửa nhỏ hầm cho đến khi gà chín.
Cách dùng:

- Ngày 2 lần, ăn trong bữa chính.
 Nguồn: "400 Món ăn bài thuốc"

2 comments:

  1. Ôi thịt gà, bỏ đường chắc là khó ăn!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Món này em chưa bao giờ ăn thử. Lúc trước cũng có vài lần em nấu món súp yến và cho 1 ít đường phèn, nhưng vì có thêm vị mặn nên ăn rất ok. Đường phèn có vị ngọt thanh không gắt....nhắm mắt nuốt chắc không đến nổi đâu chị hen :D

      Xóa

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...