Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Bách hợp dâu xào lươn


Công hiệu:
Bổ âm bổ thận, giảm mỡ hạ áp.

Nguyên liệu:

- 15g bách hợp (hoa lily)
Hoa bách hợp (hoa lily)
- 10g dâu
- 100g rau cần
- 100g lươn
- 5g gừng
- 10g hành
- Muối
- Dầu

Cách làm:
  1. Bách hợp rửa sạch, ngâm nước, chưng chín.
  2. Dâu rửa sạch.
  3. Lươn rửa sạch bỏ xương, đầu, đuôi và nội tạng, cắt nhuyễn
  4. Gừng cắt sợi.  Hành cắt đoạn.  Rau cần cắt đoạn khoảng 4cm.
  5. Để nồi nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng bỏ gừng, hành vào cho thơm.
  6. Bỏ lươn vào xào đều, bỏ muối, bách hợp, dâu vào xào cho chín thì được.
Cách dùng:
- Mỗi ngày 1 lần, mỗi lần ăn 30-50g lươn.
Nguồn: "400 Món Ăn Bài Thuốc"

4 comments:

  1. hay quá, chưa bao giờ ăn món này. Thường chỉ ăn lươn um nghệ, và cháo lươn.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Em thấy nó dễ nấu lại là liều thuốc chữa bệnh nên đăng lên, nhưng tội cái em không biết ăn lươn. Hồi xưa ăn được nhưng bi giờ nhìn nó là sợ sợ rùi =(

      Xóa
  2. Mua lươn về, bỏ trong soong, trên để cái rổ đậy lại cho lươn khỏi bò. Rắc 1 nhúm muối, sau đó rưới nước sôi, để chừng 5 phút cho lươn chết và chất nhầy sạch hết. Đem rửa sạch lại bằng nước , rỉa thịt mới đem đi chế biến. Còn xương lươn, nếu siêng thì nấu lấy nước. Anna hay làm vậy đó. Đỡ phải nhìn lươn ngọ ngoạy.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ờ nhỉ, hình như bên đây em hổng thấy có lươn sống thì phải, chỉ toàn thấy đông lạnh. Hồi xưa ăn 1 lần tởn tới dzờ. Cũng có thể em không ăn lươn nên không để ý có bán lươn còn sống chăn???

      Xóa

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...