Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Kem nước cốt dừa


Món kem nước cốt dừa vừa thơm vừa béo thích hợp cho mùa hè nóng bức. Chúc các bạn thành công.
Kem nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 2 muỗng xúp bột mì tinh
- 500g đường cát (có thể thay 500g đường cát bằng 1 hộp sữa + một ít đường cát)
- 1kg dừa nạo

Cách làm:
  1. Dừa vắt lấy 1 tô nước cốt để riêng.
  2. Nước dão dừa quậy với bột + sữa + đường trên lửa cho đường tan, bột chín
  3. Cho nước cốt dừa vào và nhắc ra khỏi lửa, không nên để sôi nhiều nước dừa sẽ lợn cợn.
  4. Cho vani vào, để nguội. 
  5. Cho vào thùng quậy kem (có hỗn hợp sinh hàn: muối + nước đá) quậy đến khi thật đặc.
Nguồn: "Kỹ thuật nấu ăn toàn thư"

2 comments:

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...