Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Gà nướng sốt Balsamic BBQ


Phần bài viết trước bếp nhỏ đã chia sẽ cùng các bạn công thức làm nước sốt BBQ, vậy thì hôm nay hãy làm ngạc nhiên gia đình bạn với món gà nướng sốt balsamic BBQ. Bạn có thể thay món gà bằng món thịt bò lát bít tết (steak) nếu muốn.  Nếu bạn chưa xem qua công thức làm nước sốt BBQ thì hãy bấm vào công thức làm nước sốt Balsamic BBQ (cách 3) ở đây nhé.

Gà nướng nước sốt balsamic BBQ
Nguyên liệu: 

- Nước Sốt Balsamic BBQ (cách 3)
- 4 miếng thịt gà (bất kỳ sự kết hợp của phần ức hoặc đùi) hoặc 4 miếng thịt bò lát kiểu bít tết (loại New York strip hoặc loại Club strip steak)
- Muối 

- Tiêu  

Cách làm 1: 
  1. Đặt một vỉ nướng trên lửa vừa (medium heat) hoặc lò than nướng (grill bằng gas hoặc charcoal).  
  2. Ướp thịt với muối và tiêu.  
  3. Quét nhẹ một lớp nước sốt BBQ trên mặt thịt mỗi bên. 
  4. Đặt thịt trên vỉ nướng hoặc lò than nướng (mặt da úp xuống).  
  5. Đặt nồi nước sốt BBQ còn lại trên lửa nhỏ (low heat) hoặc trên một góc của lò than đang nướng và để hơi sôi nhẹ trong khi nướng thịt.
  6. Nướng khoảng 8 phút cho mỗi bên. Với thịt bò thì bắt đầu từ khoảng 4 phút cho mỗi bên cho đến khi nhiệt kế của thịt đọc ở nhiệt độ mong muốn: 120°F cho dạng thịt hơi sống (medium rare); 135°F cho thịt hơi chín (medium), khoảng 6 phút cho mỗi bên; 155°F nếu muốn ăn chín (well done), khoảng 9 phút mỗi bên. 
  7. Liên tục quét thịt với nước sốt BBQ cứ sau mỗi vài phút.  
  8. Đem thịt ra khỏi lò nướng. Để yên không nên cắt thịt hoặc ăn trong khoảng ít nhất là 5 phút, như vậy thịt sẽ không bị khô vì mất nước (khi cắt).  
  9. Dùng với nước sốt BBQ còn nóng. 
Cách làm 2:  
  1. Có thể để gà nướng trong lò nướng (oven).  
  2. Làm nóng nướng đến 375°F.  
  3. Để mặt thịt có da hướng lên trên trong dĩa nướng nướng trong 25 phút.  
  4. Đem dĩa nướng gà ra khỏi lò nướng và chan nước sốt BBQ trên mặt thịt gà.  
  5. Cho thịt trở lại vào lò nướng và nướng thêm 15 phút. 
 Nguồn: Food Network: Chef Giada

Bạn có thể xem thêm video (bằng tiếng Anh) cách hướng dẫn làm món gà nướng sốt balsamic BBQ ở đây:
Video hướng dẫn cách làm gà nướng sốt balsamic BBQ



2 comments:

  1. Tác giả có thể tư vấn cho cách dùng món này với thức uống nào là hợp vị nhất thì tuyệt vời nhỉ. Thanks bài viết hay.
    -----------
    Mr.Nam
    CHUYÊN MÁY ĐO LASER UY TÍN NHẬP KHẨU TẠI ĐÀ NẴNG

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ad không rành nhiều về rượu, nhưng thịt gà và rượu trắng thường là đôi bạn thâm giao :D

      Xóa

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...