Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Gia Vị Creole Ướp Thịt

Lâu rồi BN không vào chia sẻ công thức, hôm nay xin chia sẻ với cả nhà gia vị Creole ướp thịt vừa đơn giản lại vừa ngon nữa. Gia vị này bạn có thể dùng làm gia vị cho các món súp, món hầm, món cơm và tẩm ướp cho các món thịt. BN thấy loại gia vị này đặc biệt rất thích hợp để ướp với thịt gà hoặc thịt heo. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị rồi cho vào lò nướng. Rất đơn giản và rất ngon. Không biết các bạn ở VN có thể tìm được hết các nguyên liệu này không, nhưng nếu bạn nào ở Mỹ thì rất dễ dàng tìm chúng ở bất cứ chợ Mỹ nào.



Nguyên liệu: 

2 1/2 muỗng canh bột ớt paprika 
2 muỗng canh muối
2 muỗng canh bột tỏi (garlic powder)
1 muỗng canh tiêu bột (black pepper)
1 muỗng canh bột hành (onion powder)
1 muỗng canh bột ớt cayenne pepper 
1 muỗng canh lá oregano khô (dried oregano)
1 muỗng canh lá thyme khô  (dried thyme)

Cách làm:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn điều. Cho vào lọ để dành dùng dần.
  2. Gia vị vì có thể dùng chung cho các món cơm và súp nên hơi lạt, nên nếu bạn muốn dùng trong việc ướp thịt thì nên ướp thêm chút muối cho vừa khẩu vị.
 

1 comments:

Cám ơn bạn đã ghé thăm và để lại lời chia sẻ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...